Categories
News

เ​พ​ื​่​อ​น​บ​้​า​น​โ​ห​ด​!​ ​ห​ม​า​ข​ี​้​ห​น​้​า​บ​้​า​น​ ​ไ​ม​้​ฟ​า​ด​ก​ะ​โ​ห​ล​ก​ร​้​า​ว​ ​เ​ล​ื​อ​ด​อ​อ​ก​ป​า​ก​ ​อ​้​า​ง​ส​ั​่​ง​ส​อ​น

เพื่อนบ้านโหด! หมาขี้หน้าบ้าน ไม้กวาดฟาดหัวเลือดออกปาก กะโหลกร้าว อ้างตีเพื่อสั่งสอน ด้านตำรวจลั่นต้องดำเนินคดีถึงที่สุด เนื่องจากเป็น พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์

4 พ.ย. 2565 – จากกรณีเจ้าของสุนัขพุดเดิ้ล นำเจ้าเป๊ปซี่ไปฝากญาติที่ร้านขายสินค้าประจำหมู่บ้าน แต่กลับถูกตีจนเลือดกลบปากออกหู กระทั่งมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation (WDT) ทราบเรื่องจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินคดีผู้ที่ทำร้ายสุนัขนั้น

ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านโคกสว่าง ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พบกับ นางจันดี ทองภู อายุ 42 ปี น้าสาวเจ้าของสุนัขพุดเดิลเป๊ปซี่

นางจันดี เล่าว่า วันเกิดเหตุ (1 เม.ย.) น้องสาวเอาสุนัขมาฝากเพื่อที่จะไปทำงาน ตนกำลังขายของอยู่แล้ว เจ้าเป๊ปซี่ ได้เข้าไปในบ้าน นายนพดล เนื่องพนอม อายุ 43 ปี เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม แต่ตนต้องตกใจเพราะ นายนพพดล ได้เอาไม้กวาดตีที่หัวเป๊ปซี่จนเลือดออกปากและหู ตนจึงตะโกนเรียกเป๊ปซี่ให้กลับมาบ้าน แต่เจ้าเป๊ปซี่ไม่สามารถกลับมาได้ นอนฟุบอยู่กับที่

ตนวิ่งไปอุ้มเป๊ปซี่ และถามว่าตีหมาทำไม หมามันทำอะไรให้ นายนพดล ตอบว่า ตีเพื่อสั่งสอน หมามันมาขี้ใส่หน้าบ้าน สกปรก

ตนจึงโทรบอกน้องสาว และน้องได้นำเจ้าเป๊ปซี่ไปหาหมอที่ รพ.สัตว์อุดรธานี ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ WDT โทรมาบอกให้แจ้งความเพื่อได้สิทธิในการเรียกร้องค่าเสียหายข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แต่ครอบครัวไม่กล้าไปแจ้งความ เนื่องจากเป็นคนบ้านใกล้กัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุหลังเกิดเรื่อง

ด้าน พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผู้กำกับการ สภ.เพ็ญ สั่งการให้ พ.ต.ท.บุญจันทร์ ไชยชาติ เป็นผู้ดำเนินคดี เนื่องจากเป็น พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ถือเป็นอาญาแผ่นดินและเป็นคดีของรัฐโดยตรง ต่อให้เจ้าของยอมความหรือไม่แจ้งความ ต้องดำเนินคดีจนถึงที่สุด

สำหรับอาการ เจ้าเป๊ปซี่ ล่าสุดกะโหลกร้าว ทว่ารับรู้และตอบสนองได้แล้ว แต่ดวงตา ยังมองไม่ชัด อาการเจ็บขาดีขึ้น หมออาจจะถอดน้ำเกลือในเร็ว ๆ นี้

_____________
ขอขอบคุณข้อมูลจาก today.line.me/th/v2/article/eLvj6zB

n

n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *